SEARCH HERE

Friday 1 October 2021

ಪರಂಗಿ ಪಪ್ಪಾಯಿ and ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆ pappaya and pappaya leaf

 


ಪಪ್ಪಾಯಿ ಅಥವಾ ಪರಂಗಿ ಹಣ್ಣು ತನ್ನಲ್ಲಿ ಹೇರಳವಾಗಿ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾದ ಸಿಹಿ ಅಂಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಹಣ್ಣಾಗಿದೆ. ಬೆಣ್ಣೆಯಂತಹ ಸಾಂದ್ರತೆ ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ದೇವತೆಗಳ ಹಣ್ಣು ಎಂದೇ ಬಿಂಬಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಹುತೇಕ ಈಗ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಿ ನೋಡಿದರೂ ಕೂಡ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣು ಕಾಣಲು ಸಿಗುವುದರಿಂದ, ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೋಡಿದಾಗಲೇ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಬರುತ್ತದೆ! ಏಕೆಂದರೆ ಅದರ ರುಚಿ ಅಷ್ಟರ ಮಟ್ಟಿಗೆ ನಮಗೆ ಹಿಡಿಸಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಪಾರ ಪ್ರಮಾಣದ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಸತ್ವಗಳು ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಸಿಗುತ್ತವೆ.

ಆದರೆ ತಜ್ಞರು ಹೇಳುವ ಪ್ರಕಾರ ಎಲ್ಲರೂ ಕೂಡ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದು ಆರೋಗ್ಯಕದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎನ್ನುವ ಹಾಗಿಲ್ಲವಂತೆ... ಹಾಗಾದ್ರೆ ಯಾಕೆ ಹೀಗೆ? ಇದರಿಂದ ಏನ ಸಮಸ್ಯೆ ಉಂಟಾಗಲಿದೆ, ಎನ್ನುವ ಎಲ್ಲಾ ವಿವರಣೆಯನ್ನು ಮುಂದೆ ಓದಿ..

1.ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ದೂರ ಇದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು!

ಈ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿಪಪ್ಪಾಯಿನ್ ಎಂಬ ಅಂಶವಿದ್ದು, ಇದು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿರುವ ಮಹಿಳೆಯರ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಗುವಿನ ಮೇಲೆ ಅತ್ಯಂತ ಕೆಟ್ಟ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.

ಒಂದು ವೇಳೆ ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದರೆ, ಅದರಿಂದ ಮುಂದೆ ಹುಟ್ಟಲಿರುವ ಮಗುವಿನಲ್ಲಿ ಜನನದ ನ್ಯೂನ್ಯತೆಗಳು ಕಂಡು ಬರುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಹೆಚ್ಚಿರುತ್ತದೆಯಂತೆ! ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೇ ಅವಧಿಗೂ ಮುನ್ನ ಹೆರಿಗೆ ಆಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಕೂಡ ಇರುತ್ತದೆಯೆಂದು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅರ್ಧಂಬರ್ಧ ಹಣ್ಣಾದ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದರೆ ಇಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಅನುಭವಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಚ್ಚರ!

2.ಹೃದಯದ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು

ಈಗಾಗಲೇ ಹೃದಯದ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು, ಇಲ್ಲಾಂದರೆ ಹೈ ಬಿಪಿ ಸಮಸ್ಯೆ, ಹೃದಯ ರಕ್ತ ನಾಳದ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಹಾಗೂ ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯುಗಳಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆ ಇದ್ದವರು, ಒಮ್ಮೆ ವೈದ್ಯರ ಸಲಹೆ ಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡು, ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪ ದೂರವುಳಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಅಧ್ಯಾಯನದ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಇದು ಹೃದಯ ಬಡಿತವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಏರುಪೇರು ಮಾಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಇನ್ನು ಯಾರಿಗೆ ಹೈಪೋಥೈರಾಯ್ಡಿಸಂ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ, ಅಂತಹವರೂ ಕೂಡ ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ದೂರವಿದ್ದರೆ, ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು

3.ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ಇದ್ದವರು

ಸಕ್ಕರೆ ಕಾಯಿಲೆ ಕಂಟ್ರೋಲ್‍‌ಗ ಬರದವರು ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ದೂರವಿದ್ದರೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಅಂದುಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ರಕ್ತದಲ್ಲಿ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಅಂಶವನ್ನು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಕ್ತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ಸಂಭವ ಇರುತ್ತದೆ.

ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಕೆಲವೊಂದು ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳು ಕೂಡ ಕಂಡು ಬರುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಹೃದಯ ಬಡಿತದಲ್ಲಿ ಏರುಪೇರಾಗಬಹುದು, ಮಾನಸಿಕ ಗೊಂದಲಗಳಾಗುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಕೈ ಕಾಲು ನಡುಗು ಸಮಸ್ಯೆ ಕೂಡ ಕಾಡಬಹುದು. ಹೀಗಾಗಿ ಇಂತಹ ಜನರು ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನ ಸೇವನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು.

4.ಫಲವತ್ತತೆಯ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತದೆ

ತನಗೆ ಈ ಹಣ್ಣು ಇಷ್ಟ ಎಂದು ಹೇಳಿ, ಕೆಲವು ಬಾರಿ ಅಂದುಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಿದರೆ, ಪುರುಷರಿಗೆ ತಮ್ಮ ವೀರ್ಯಾಣುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಕಡಿಮೆ ಆಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ಫಲವತ್ತತೆ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಬಹುದು.

5.ಅಲರ್ಜಿ ಸಮಸ್ಯೆ ಉಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಈ ಹಣ್ಣಿನ ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿರುವ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯುವಾಗ ಅದರಿಂದ ಬರುವ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣದ ಹಾಲಿನಂತಹ ದ್ರವ, ತ್ವಚೆಗೆ ತಾಗಿದರೆ ಅಲರ್ಜಿಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆ ಬರುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇರುತ್ತದೆಯಂತೆ!

ಆದ್ದರಿಂದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಹೊಂದಿರುವವರು ಈ ವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಆದಷ್ಟು ಎಚ್ಚರಿಕೆ ವಹಿಸಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಇಲ್ಲಾಂದರೆ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮುನ್ನ ವೈದ್ಯರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆದು ಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಇನ್ನು ಕೆಲವರಿಗೆ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸೇವಿಸಿದ ಕೂಡಲೇ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾದ ಅಲರ್ಜಿ, ತುರಿಕೆ, ಮೈಮೇಲೆ ಕಜ್ಜಿ ಬೀಳುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಕೂಡ ಕಂಡು ಬರುತ್ತದೆಯಂತೆ ಅಂತಹವರು ಕೂಡ ಆದಷ್ಟು ಈ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ದೂರವಿದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು

***


ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ಆಂಟಿಕಾರ್ಸಿನೋಜೆನಿಕ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು


ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಯ ಸಾರಗಳು ಕೋಶೀಯ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಎನ್ಸೈಮ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ


ಸ್ತನ, ಗರ್ಭಕಂಠ, ಶ್ವಾಸಕೋಶ ಮತ್ತು ಯಕೃತ್ತಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪ್ರಗತಿಗೆ


ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರಕ್ಕೆ


ಪ್ರತಿಬಂಧಕ


2 ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳು ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರಕ್ಕೆ ಗುಣಪಡಿಸುವ ಗುಣಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರ ಈಡಿಸ್ ಸೊಳ್ಳೆಯಿಂದ ಹರಡುವ ರೋಗ


3 ಆಂಟಿಮಲೇರಿಯಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು


ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆಂಟಿಮಲಾನಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ದೃಢಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ


4 ವೈರಲ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ


Popuys ಎಲೆಗಳು ಸಹ ಹೋರಾಟದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವೈರಲ್ ಸೋಂಕುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಮಾಡಲು.


ಆಂಟಿಪರಾಸಿಟಿಕ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು


5 ಪಪ್ಪಾಯಿ ಫೇಮ್ಸ್ ಆಲ್ಟೆಸ್ ಕಾರ್ ಪೇನ್ ಕಾಂಪೌಂಡ್ಸ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದು ಫಾಂಗಿ, ಪರಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಹುಳುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ದೇಹಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.


ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವು ನಿವಾರಕ 6 ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳು ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವಿಗೆ ಸಹ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.


ಸ್ಕಿನ್ ಸ್ಮೂಥನಿಂಗ್ 7 ಪೇಪಯಾ ಲಿಯಾರ್ಸ್ ಅಲ್ಟಾಸ್ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಎ ಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಸಾರಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ ಅದು ಚರ್ಮದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಮೃದುತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ


ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ


8 ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳು ಎಸ್ಜಿಮಾ, ಮೊಡವೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಲೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ. ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಯ ಸಾರವನ್ನು ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಅನ್ವಯಿಸಬಹುದು.


9 ಗಾಯಗಳಿಗೆ:

ಫ್ರೆಟ್ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಯ ಸಾರಗಳು ವೊಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ತೆರೆದ ಸಾಮೆಸ್‌ನ ಫೈಸ್ಲಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿಲ್ ಮಾಡಿದಾಗ. ಏಕೆಂದರೆ ಸಾರವು ಆಂಟಿಬಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಹೆಸಿಂಗಜೆಮ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ


ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು


10 ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ, ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ಪಪ್ಪಾಯಿ ಎಲೆಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಹಲವಾರು ಘಟಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ದೃಢಪಡಿಸಿವೆ.

***


ಈ ಒಂದು ಹಣ್ಣಿನ ಸೇವನೆ ಮಧುಮೇಹದ ಜೊತೆಗೆ ಹೃದಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ


ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ದೇಹ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಹಲವು ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ರಾಮಬಾಣವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ, ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ಫೇಸ್‌ ಪ್ಯಾಕ್‌ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ನಿಮಗೆ ಕಾಡುವ ಅಜೀರ್ಣ ಸಮಸ್ಯೆ ನಿವಾರಿಸಲು ನೀವು ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ ಸಾಕು. ಮಗುವಿನಿಂದ ವೃದ್ಧಾಪ್ಯದವರೆಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಫೈಬರ್, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. 1150 ಗ್ರಾಂ ತೂಕದ ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 60 ಗ್ರಾಂ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ, ಇ, ಸಿ ಮತ್ತು ಬಿ9 ಅಂದರೆ ಫೋಲೇಟ್ ಇದರಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಇದು ಅನೇಕ ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್ಸ್, ಕ್ಯಾರೊಟಿನಾಯ್ಡ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಸಂಯುಕ್ತಗಳೊಂದಿಗೆ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಫಾಸ್ಫರಸ್, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಸಹ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ವಸ್ತುಗಳು ಯಾವುದೇ ರೋಗವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.


ಹೃದಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಪಪ್ಪಾಯಿ : 


ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ರಕ್ತ ಪರಿಚಲನೆಯಲ್ಲಿ ಹೋಮೋಸಿಸ್ಟೈನ್ ಅನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹೋಮೋಸಿಸ್ಟೈನ್ ಒಂದು ಕಾಯಿಲೆಯಾಗಿದ್ದು ಅದು ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರ ಸೇವನೆಯು LDL ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಎಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ.


ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ವೃದ್ಧಿಸುತ್ತದೆ : 


ಮರುಕಳಿಸುವ ಕಿವಿ ಸೋಂಕುಗಳು, ಶೀತ ಮತ್ತು ಜ್ವರದಿಂದ ದೂರವಿರಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಸಿ ಮತ್ತು ಇ ಅದನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಅತ್ಯುತ್ತಮವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ಪ್ರಮಾಣವು ಅದರಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿಯ ಸೇವನೆಯು ಎನಿಮಾಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಯಾಸ, ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆಗಳು ಮತ್ತು ತಲೆನೋವುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಅತ್ಯುತ್ತಮವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಸೇವನೆಯು ಮಧುಮೇಹ, ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಂದ ನಿಮ್ಮನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. 

****

*ಪಪ್ಪಾಯಿ *


 ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ, ಮಾರಣಾಂತಿಕ ಗೆಡ್ಡೆಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಧಾನವು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೀಮೋಥೆರಪಿ, ರೇಡಿಯೊಥೆರಪಿ ಅಥವಾ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಹೊಸ ರಕ್ತನಾಳಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಒಬ್ಬರ ಆಹಾರಕ್ರಮವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವುದು!


 ಉತ್ತಮ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಜ್ಞಾನ!

 ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆಹಾರವು ದಿನಕ್ಕೆ ಮೂರು ಬಾರಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೀಮೋಥೆರಪಿಯಾಗಿದೆ.

 ಕೆಳಗಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ಇದು ಸರಳ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದು ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು!

  ‭‭

 ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತಿರದಿರಬಹುದು: ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಸಿಗುವ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣುಗಳ ರಾಜ!

 ವೈದ್ಯರು ಹೊಗಳಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಪಪ್ಪಾಯಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಏನೂ ಅಲ್ಲ.

 ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು WHO (ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ) ಎರಡು ಸತತ ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಅತ್ಯಧಿಕ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಣ್ಣು ಎಂದು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದೆ, ಅಂದರೆ ಹಣ್ಣುಗಳ ರಾಜ!


 ಪಪ್ಪಾಯಿಯ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯ:


 1. ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ: ಸೇಬಿನ 2 ಪಟ್ಟು ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿದೆ.


  2. ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ: ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿದೆ

 ಸೇಬಿನ 13 ಪಟ್ಟು, ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ 7 ಪಟ್ಟು,

 ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಿಂತ 7 ಪಟ್ಟು,

 ಚೆರ್ರಿಗಳಿಗಿಂತ 8 ಪಟ್ಟು, ಮತ್ತು

 ಅನಾನಸ್‌ಗಿಂತ 1.3 ಪಟ್ಟು.


 3. ವಿಟಮಿನ್ ಎ: ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿದೆ

 ಕಿವಿಗಿಂತ 10 ಪಟ್ಟು,

 ಸೇಬಿನ 18 ಪಟ್ಟು, ಪೇರಲದ 1.5 ಪಟ್ಟು, ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿಗಿಂತ 15 ಪಟ್ಟು,

 ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಿಂತ 1.5 ಪಟ್ಟು,

 ಚೆರ್ರಿಗಳಿಗಿಂತ 15 ಪಟ್ಟು, ಮತ್ತು

 ಅನಾನಸ್‌ಗಿಂತ 16 ಪಟ್ಟು.


 4. ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ: ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿದೆ

 ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿಗಿಂತ 5 ಪಟ್ಟು,

 ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಿಂತ 2.5 ಪಟ್ಟು, ಮತ್ತು

 ಅನಾನಸ್‌ಗಿಂತ 4 ಪಟ್ಟು.


 ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ!  ಕಣ್ಣಿನ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ...


  5. ಕ್ಯಾರೊಟಿನಾಯ್ಡ್‌ಗಳು, ಲೈಕೋಪೀನ್, ಬಿ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್, ಲುಟೀನ್ ಮತ್ತು ಜಿಯಾಕ್ಸಾಂಥಿನ್, ಇತ್ಯಾದಿ:

  ಪಪ್ಪಾಯಿ ಕಿವಿಗಿಂತ 2000 ಪಟ್ಟು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ!  ಕಿವೀಸ್, ಸೇಬು, ಚೆರ್ರಿ, ಅನಾನಸ್, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಪೇರಲ, ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಲ್ಲ.


 ಗ್ರೇಟ್!  ಮೇಲಿನ ಡೇಟಾ ಮೂಲವು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಡಿಪಾರ್ಟ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ (USDA) 2016 ಆಗಿದೆ.

  —————————

 ರೋಗಿಯೊಬ್ಬನ ಸತ್ಯ ಕಥೆ :-


 ನಾನು 6 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.  ನಾನು ಕೀಮೋಥೆರಪಿಗೆ ಒಳಗಾಗಿದ್ದೇನೆ.  ಕೆಲವು ವೈದ್ಯರು ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ತಿನ್ನಲು ಹೇಳಿದರು.  ನನ್ನ ಕೃತಜ್ಞತೆಯು ವರ್ಣನಾತೀತವಾಗಿದೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಅದರಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಬಹುದೆಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ!


 ನೀವು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಜನರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲು ಹೋದಾಗ, ನೀವು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿದರೆ, ನೀವು ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ತರಬಹುದು!


50 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ನಂತರ

 ಒಬ್ಬರು ಅನುಭವಿಸಬಹುದು

 ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಕಾಯಿಲೆಗಳು.  ಆದರೆ ನಾನು ಹೆಚ್ಚು ಚಿಂತಿತನಾಗಿರುವುದು ಮರೆವು ಬಗ್ಗೆ.  ನಾನು ನನ್ನನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಇದು ನನ್ನ ಬಂಧು ಬಾಂಧವರು ಮತ್ತು ಮಿತ್ರರಿಗೆ ಬಹಳಷ್ಟು ಅನಾನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.


 ವಯಸ್ಸಿನ ಮತ್ತು ಕೆಲಸ ಆಕ್ರಮಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ನೆನಪಿನ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಾಲಿಗೆ ವ್ಯಾಯಾಮವು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು / ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ:

***




No comments:

Post a Comment